ตำแหน่งไฝมงคล-กาลกิณี บอกอะไรได้บ้าง ? ควรเอาออกหรือไม่ ?

ตำแหน่งไฝมงคล-กาลกิณี

ไฝและขี้แมลงวันเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่คุ้นเคยดี เมื่อสังเกตจะพบว่าไฝมีลักษณะเป็นเม็ดนูนเล็กๆ สีคล้ำ ขณะที่ขี้แมลงวันมีลักษณะใกล้เคียงแต่ไม่นูนสูงเท่า ทั้งสองสิ่งนี้สามารถเกิดขึ้นได้บนใบหน้าและร่างกายของมนุษย์เรา ในทัศนะของโหราศาสตร์ การเกิดไฝหรือขี้แมลงวันในตำแหน่งต่าง ๆ บนร่างกายด้วยเช่นกัน มีไฝเกิดตรงส่วนไหนของร่างกายหมายถึงอะไร เป็นไฝเสน่ห์ ไฝดีหรือไฝร้าย ควรเก็บเอาไว้ หรือรีบไปจี้ออก ทุกข้อสงสัยเรื่องตำแหน่งไฝมงคล-กาลกิณี เรามีคำตอบพร้อมเสิร์ฟแล้ว

ตำแหน่งไฝที่บริเวณจมูก หมายความว่าอะไร ?

ตำแหน่งไฝบนใบหน้าถือเป็นหนึ่งในความเชื่อโบราณที่ยังคงได้รับความนิยมในหมู่คนไทย โดยเชื่อว่าตำแหน่งของไฝบนใบหน้าจะเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกนิสัย โชคชะตา และอนาคตของคนคนนั้น เนื่องจากไฝเป็นสิ่งมีชีวิตที่ติดตัวมนุษย์อยู่แล้ว จึงถือว่าเป็นสิ่งที่ใกล้ชิดผูกพันกับชีวิตของเรา ในบทความนี้จะขอกล่าวถึงความเชื่อเรื่องไฝบริเวณจมูก ซึ่งถือเป็นจุดสำคัญบนใบหน้า

 • เริ่มต้นที่ตำแหน่งไฝที่อยู่ข้างจมูก หากบุคคลใดมีไฝตรงบริเวณนี้ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชาย ล้วนแสดงถึงความมุ่งมั่น ตั้งใจในการทำงาน มีความสามารถและสติปัญญาดี คิดอย่างรอบคอบ รวมถึงจะมีผู้สนับสนุนให้ประสบความสำเร็จและโชคดีในหน้าที่การงาน ยึดมั่นในเกียรติและชื่อเสียง จึงถือว่าเป็นตำแหน่งไฝที่ดี ไม่ควรจี้ออก
 • ต่อมาคือตำแหน่งไฝที่ปลายจมูก ซึ่งจะมีความแตกต่างระหว่างเพศหญิงและเพศชาย สำหรับเพศหญิงที่มีไฝตรงจุดนี้ บ่งบอกถึงผู้มีสติปัญญาดี ชอบความเป็นระเบียบ กล้าได้กล้าเสีย หาเงินเก่ง แต่ก็ใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เป็นคนโชคดี พบแต่ความเจริญรุ่งเรือง มีคู่ครองที่มั่นคง แต่อาจมีปัญหาด้านสุขภาพ หากกังวลจนนอนไม่หลับเรื่องนี้ควรทำประกันสุขภาพเตรียมไว้ หรือจี้ไฝตรงจุดนี้ออก
 • สำหรับเพศชายที่มีไฝบริเวณปลายจมูก มักจะเป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน ชอบเข้าสังคม ละเอียดรอบคอบ มีปฏิภาณไหวพริบดี ได้รับการสนับสนุนจากผู้ใหญ่ มีโชคดี ฐานะมั่นคง แต่ก็อาจมีปัญหาด้านสุขภาพเป็นรายจ่ายหลัก ถือเป็นตำแหน่งไฝที่ดี หากไม่กังวลเรื่องสุขภาพก็ไม่จำเป็นต้องจี้ออก
 • สุดท้ายคือตำแหน่งไฝที่ปีกจมูก สำหรับผู้หญิงที่มีไฝบริเวณนี้ จะบ่งบอกถึงผู้มีใจเย็น มีสติ รอบคอบ ใฝ่ศึกษาหาความรู้ สดใส ชื่นชอบงานศิลปะและวรรณกรรม จะประสบความสุขและสำเร็จ สร้างฐานะได้ดี มีคู่ครองที่มั่นคง ถือเป็นตำแหน่งไฝที่ดีไม่ควรจี้ออก ขณะที่เพศชายที่มีไฝบริเวณนี้ จะเป็นผู้เฉลียวฉลาด รอบคอบ ใจเย็น เป็นสุภาพบุรุษ ชอบความเป็นระเบียบ มีความมุ่งมั่น จะได้รับการอุปถัมภ์ค้ำจุนให้ก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ทำการค้าจะรุ่งเรืองร่ำรวย มีความสุข จัดเป็นตำแหน่งไฝที่ดีมาก

 

ตำแหน่งไฝที่บริเวณปาก

ตำแหน่งไฝที่บริเวณปาก หมายถึง ?

การมีไฝหรือขี้แมลงวันบนใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณปากนั้น ตามความเชื่อดั้งเดิมถือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงลักษณะนิสัย โชคชะตา และอนาคตของบุคคลนั้น ๆ ซึ่งแตกต่างกันไปตามตำแหน่งของไฝ ดังนี้

 • ไฝที่ริมฝีปากบน สำหรับผู้หญิง การมีไฝที่ริมฝีปากบน ไม่ว่าจะอยู่ด้านไหนของริมฝีปากบนก็ตาม ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ดี บ่งบอกว่าเป็นผู้มีวาทศิลป์ พูดจามีเสน่ห์ งามวาจา จึงมักได้รับการชื่นชมในคำพูด หากประกอบอาชีพที่ต้องใช้ทักษะการพูด ก็จะประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้คู่ครองที่มีฐานะดีและการศึกษาสูง
 • สำหรับผู้ชาย การมีไฝที่ริมฝีปากบนนั้น บ่งบอกว่าเป็นผู้มีปากคมกริบ ฉลาดทันเหตุการณ์ และชอบแสวงหาความรู้ รักความสนุกสนาน หากประกอบอาชีพที่เกี่ยวข้องกับการพูดหรือการค้าขาย ก็จะประสบความเจริญรุ่งเรือง
 • ไฝที่ริมฝีปากล่าง สำหรับผู้หญิง การมีไฝที่ริมฝีปากล่าง ไม่ว่าจะอยู่ด้านใดก็ตาม ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก บ่งบอกว่าเป็นผู้มีนิสัยเจ้าระเบียบ จุกจิก ใจร้อน และมีชีวิตที่ขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่แน่นอน อาจต้องเผชิญกับความเดือดร้อนที่เกิดจากเพศชาย อย่างไรก็ตาม หากประกอบอาชีพค้าขายก็อาจมีฐานะมั่นคงได้
 • สำหรับผู้ชาย การมีไฝที่ริมฝีปากล่างนั้น บ่งบอกว่าเป็นผู้มีอารมณ์รุนแรง ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ มีนิสัยขี้โกรธง่ายหายเร็ว ปากร้าย และชอบพูดคำโอ้อวด ชีวิตจะดีหรือร้ายขึ้นอยู่กับการพูดจาเป็นสำคัญ แต่หากประกอบอาชีพค้าขายก็อาจร่ำรวยได้
 • ไฝที่มุมปาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การมีไฝที่มุมปาก ไม่ว่าจะเป็นมุมปากซ้ายหรือขวาก็ตาม ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก บ่งบอกว่าเป็นคนรักความสบาย ไม่ชอบการดิ้นรนขวนขวาย และค่อนข้างเกียจคร้านในการทำงาน อย่างไรก็ตาม บุคคลเหล่านี้มักเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะดี จึงไม่ค่อยได้พบกับความทุกข์ยากลำบาก
 • ไฝที่ใต้ปาก ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย การมีไฝที่บริเวณใต้ปากนั้น ถือเป็นสัญลักษณ์ที่ไม่ค่อยดีนัก ตามตำราบ่งบอกว่าบุคคลเหล่านี้จะต้องใช้ความเพียรพยายามและอดทนอย่างหนักในการต่อสู้ชีวิต มักจะต้องพบเจอแต่ความทุกข์ยากลำบาก แต่หากสู้ชีวิตไม่ยอมแพ้ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จตามที่หวัง

ตำแหน่งไฝที่บริเวณดวงตา แปลว่าอะไร ?

ในความเชื่อโบราณของไทย ไฝที่เกิดขึ้นบนใบหน้าบริเวณต่าง ๆ นั้นถือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกถึงนิสัยและชะตาชีวิตของบุคคลนั้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งไฝที่เกิดบริเวณดวงตา ซึ่งมีความเชื่อมาแต่โบราณดังนี้

 • ไฝในลูกตา เชื่อกันว่าหากผู้หญิงมีไฝเกิดขึ้นในลูกตา นั่นหมายถึงเป็นคนที่ชอบสังสรรค์ คบหาสมาคม รักการพูดคุย แต่ก็เป็นคนฉลาดหลักแหลม หากมีคู่ครองที่ดีและเข้าใจกัน ชีวิตจะมีความสุขและรุ่งเรือง แต่ถ้าไม่สบายใจกับไฝตรงนี้ ควรจี้ออกไป ส่วนผู้ชายที่มีไฝในลูกตา บ่งบอกถึงคนที่มักใหญ่ใฝ่สูง มีไหวพริบเฉลียวฉลาด แต่มักมุ่งแสวงหาผลประโยชน์ส่วนตน หากทำงานด้านการเมืองการปกครอง จะประสบความสำเร็จ
 • ไฝบนเปลือกตา ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีไฝบนเปลือกตา แสดงถึงคนที่ควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ เมื่อโกรธหรือโมโหจะรุนแรง เป็นคนจริงจังกับชีวิต แต่ก็มีความรับผิดชอบในหน้าที่ดี อย่างไรก็ตามไฝตรงนี้อาจส่งผลให้เดือดร้อนจากเพศตรงข้าม จึงไม่ค่อยดีนัก หากมีโอกาสควรจี้ออก
 • ไฝที่หัวตา สำหรับผู้หญิงที่มีไฝบริเวณหัวตา บ่งบอกว่าเป็นคนชื่นชอบแฟชั่น รักความหรูหราบันเทิง ท้าทาย และอิสระ ไม่อยู่ภายใต้การควบคุม แต่ก็จะได้รับความอุปการะจากผู้ใหญ่ แม้จะอาภัพคู่ครอง โดยรวมถือเป็นตำแหน่งที่ดี แต่หากกังวลเรื่องอาภัพคู่ครอง ก็ควรจี้ไฝออก ในขณะที่ผู้ชายที่มีไฝบริเวณหัวตา บ่งบอกว่าเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองสูง บางครั้งอาจดื้อรั้นไม่ยอมรับความคิดเห็นผู้อื่น มีอารมณ์รุนแรง หากได้คู่ครองที่อายุมากกว่าจะช่วยผ่อนคลายและแก้ไขได้ แต่โดยรวมไฝตรงนี้อาจส่งผลเสียมากกว่าดี หากมีโอกาสควรจี้ออก
 • ไฝอยู่ใต้ตา ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีไฝบริเวณใต้ตา ไม่ว่าจะเป็นใต้ตาซ้ายหรือขวา ถือเป็นตำแหน่งที่ไม่ดีที่สุด ควรรีบจี้ไฝออกโดยเร็ว เพราะจะทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความเหน็ดเหนื่อยยากลำบาก โดยผู้หญิงจะประสบความลำบากมากกว่าผู้ชาย มักเป็นผู้ที่กำพร้ามาตั้งแต่เด็ก แม้จะฉลาดในบั้นปลายก็ยังลำบาก
 • ไฝที่หางตาด้านซ้าย ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีไฝบริเวณหางตาด้านซ้าย มักเป็นคนที่ชื่นชอบความสนุกสนาน ชอบเข้าสังคม มีเพื่อนมาก ขาดไม่ได้ ชอบกีฬา มีร่างกายแข็งแรง เฉลียวฉลาดแต่โชคชะตาจะขึ้น ๆ ลง ๆ ไม่ค่อยมีความมั่นคง
 • ไฝที่หางตาด้านขวา คนที่มีไฝบริเวณหางตาด้านขวา มักจะมีความมั่นใจในตนเองสูง เด็ดเดี่ยว เฉลียวฉลาด มีเพื่อนมาก โชคชะตาและความสำเร็จจะขึ้นอยู่กับความสามารถและความพยายามของตนเอง หากมีคู่ครองเป็นชาวต่างชาติจะเป็นผลดี

ตำแหน่งไฝที่บริเวณหู

ตำแหน่งไฝที่บริเวณหู ความหมายคือ ?

ตำแหน่งไฝบริเวณหูนั้นถือเป็นสิ่งที่น่าสนใจในความเชื่อไสยศาสตร์ เนื่องจากมีความเชื่อว่าตำแหน่งของไฝหรือขี้แมลงวันบนใบหูและบริเวณรอบหูนั้นสามารถบ่งบอกนิสัย บุคลิกภาพ และชะตาชีวิตของบุคคลนั้นได้ ดังนี้

ไฝที่ใบหู

ในความเชื่อระบุว่า หากผู้หญิงมีไฝหรือขี้แมลงวันที่ใบหู มักจะเป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจและเชื่อมั่นในตัวเอง แต่ก็มีน้ำใจเอื้อเฟื้อต่อผู้อื่น เป็นคนฉลาดและมีปัญญาไหวพริบ มีโชคชะตาที่ดี ชีวิตมักจะไม่ค่อยประสบกับความทุกข์ยากลำบาก แต่จะได้รับความสุขความเจริญรุ่งเรืองและสมหวังในสิ่งที่ปรารถนา ถือเป็นไฝที่ดีและเป็นไฝเสน่ห์ที่ช่วยส่งเสริมดวงชะตาชีวิต

ในทางกลับกัน หากเป็นผู้ชายที่มีไฝที่ใบหู มักจะเป็นผู้ชายที่มีดวงชะตาที่ดีมาก เป็นคนที่น่าเชื่อถือไว้วางใจได้ มีความอดทนและขยันขันแข็ง มีสติปัญญาและความฉลาดหลักแหลม กล้าได้กล้าเสีย และมีพรสวรรค์ด้านความรัก สามารถหาคู่ครองได้ง่ายหรือมักจะมีคู่ครองหลายคน เป็นไฝเสน่ห์ที่ส่งเสริมเรื่องเสน่ห์อย่างดี

ไฝที่หลังใบหู

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีไฝหรือขี้แมลงวันที่หลังใบหู มักจะเป็นผู้ที่มีอารมณ์ร้อนและง่ายต่อการโกรธ มีความหยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีของตนเอง และควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ แต่ก็เป็นผู้ที่มีสติปัญญาดีและมีความสามารถ รักความอิสรเสรีและการผจญภัย ชอบท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่าง ๆ และมักจะได้คู่ครองเป็นชาวต่างชาติ

ไฝในรูหู

ทั้งผู้หญิงและผู้ชายที่มีขี้แมลงวันในรูหูนั้น บ่งบอกว่าเป็นคนที่รู้ทันคน ไม่หลงกลคนง่าย ๆ มีความเฉลียวฉลาดและมีปฏิภาณไหวพริบดี เป็นคนที่ละเอียดอ่อนและรอบคอบ แต่ก็มีอารมณ์ร้อนได้ง่าย หากโมโหใครแล้วจะควบคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ ชีวิตอาจจะลำบากในช่วงแรก แต่ไม่นานก็จะประสบความสุขสมหวังและก้าวหน้าในหน้าที่การงาน

ไฝที่ติ่งหู

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย หากมีไฝหรือขี้แมลงวันที่ติ่งหู มักจะเป็นผู้ที่มีสติปัญญาดี มีความเพียรพยายาม และได้รับความรักใคร่เอ็นดูจากผู้ใหญ่ พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนจากคนรอบข้าง ทำให้ชีวิตมักจะประสบความสำเร็จ มีเกียรติยศชื่อเสียง และหากเป็นผู้นำหรือเจ้านายคนนั้นก็มักจะมีบริวารที่ดีและซื่อสัตย์ไม่หักหลัง

สรุป

ตำแหน่งไฝมงคล-กาลกิณีบนใบหน้า นอกจากจะเป็นเรื่องของการทำนายลักษณะตามตำราด้านโหงวเฮ้งแล้ว ยังเกี่ยวข้องกับความผิดปกติของเซลล์เม็ดสีเมลาโนไซท์อีกด้วย นั่นหมายความว่า ไฝบนใบหน้าของเราอาจมีการพัฒนาเป็นเนื้อร้ายหรือมะเร็งบางชนิดได้ ดังนั้นตำแหน่งไหนที่อาจเกิดเป็นเนื้อร้ายก็ควรกำจัดออกเพื่อความปลอดภัยในชีวิตของคุณ รวมถึงหากปวดฟันก็ควรหาวิธีแก้ปวดฟันอย่าปล่อยไว้นาน

9 thoughts on “ตำแหน่งไฝมงคล-กาลกิณี บอกอะไรได้บ้าง ? ควรเอาออกหรือไม่ ?

 1. Jibz98 says:

  มันจริงๆหรอว่าถ้ามีไฝที่จมูกแปลว่าโชคลาภดี? อยากรู้จัง

 2. WattanaiS says:

  บทความนี้สนุกดีเนอะ ไม่คิดไม่ฝันว่าไฝที่จมูกจะหมายถึงโชคลาภเลย admin เขียนได้สนุกดีจัง

 3. MayT says:

  อ่า ถ้าไฝอยู่บริเวณหู ทำไมมันจะหมายถึงอะไรได้? ฟังดูแปลกๆนะ

 4. TumTang says:

  มีไฝที่จมูกหมายความว่า ปีนี้เจอเงินทองเยอะๆ หรือเปล่า? 555+ ถ้าจริง ผมจะต้องไปจองหมอดูแบบด่วนๆละ

 5. KanGuru says:

  อ่านบทความเรื่องไฝแล้วรู้สึกมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันทีเลยนะ ทำให้เชื่อเลยว่าชีวิตจะเปลี่ยนแปลงตามตำแหน่งไฝของเราใช่มั้ย?

 6. Pom_P says:

  น่าสนใจดี ไม่ทราบว่าไฝที่บริเวณดวงตามันมีความหมายยังไงบ้าง? เห็นในบทความไม่ได้กล่าวถึงเลย

 7. NamfonS says:

  ตำแหน่งไฝที่บริเวณปากนี่หมายถึงอะไรหรอ? อยากรู้จังเลย

 8. AroonW says:

  เชื่อเรื่องพวกนี้ได้ไงหว่า น่าจะมีหลักฐานที่ชัดเจนกว่านี้นะ หรือเราต้องเชื่อแค่เพราะมีคนเขียนขึ้นมา

 9. SaiJai says:

  สวยนะ ที่ว่าไฝที่ปากแปลว่าจะมีเสน่ห์ อยากเชื่อเรื่องนี้จัง เพราะมีไฝที่ปากด้วยล่ะ

Comments are closed.