ไอเดียแต่งตัววันสงกรานต์ แต่งอย่างไร ถึงแม้โดดสาดก็ยังสวย

แต่งตัววันสงกรานต์

เทศกาลสงกรานต์ปีนี้กำลังจะมาถึงอีกครั้ง กิจกรรมสาดน้ำซึ่งเป็นประเพณีอันงดงามของไทยจึงกลับมาอีกครั้ง เป็นโอกาสให้คนไทยได้ออกมาร่วมสนุกสนานและสร้างความสุขให้แก่กันและกัน

ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ การแต่งกายเพื่อเล่นน้ำจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนไม่ควรมองข้าม เพราะนอกจากจะสร้างสีสันและบรรยากาศแห่งความสนุกสนานแล้ว ยังเป็นการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์และรสนิยมของแต่ละบุคคลอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งกายแบบเดี่ยวหรือแต่งกายเป็นกลุ่มก็ตาม ล้วนเป็นสิ่งที่น่าสนใจและสร้างความประทับใจได้ไม่แพ้กัน และก็ระวังโดนน้ำสาดเข้าหูจนเป็นหูอื้อกันด้วยละ

ในบทความนี้ เราได้รวบรวมไอเดียการแต่งตัววันสงกรานต์ที่น่าสนใจไว้มากมาย ตั้งแต่สไตล์การแต่งกายแนวโมเดิร์นและเท่ ๆ ไปจนถึงสไตล์การแต่งกายแบบดั้งเดิมของไทย ไอเดียเหล่านี้จะช่วยให้คุณโดดเด่นและสร้างสีสันในงานสงกรานต์ได้อย่างแน่นอน พร้อมแล้วเราไปดูแนวการแต่งตัววันสงกรานต์กันเลย

วันสงกรานต์แต่งแบบไหนดี

ไอเดียแต่งตัววันสงกรานต์แต่งแบบไหนดี

ไอเดียการแต่งตัววันสงกรานต์สามารถแต่งได้ง่าย ๆ ดังนี้

ชุดลายดอก

ชุดลายดอกเป็นเสื้อผ้าหนึ่งที่เหมาะสำหรับช่วงฤดูร้อนอย่างยิ่ง เพราะเป็นชุดที่สวยงามและสดใส เราสามารถพบเสื้อผ้าลายดอกทั้งแบบไทยและแบบร่วมสมัยได้ ไม่ว่าจะเป็นดอกเดซีหรือดอกทานตะวัน การใส่ชุดลายดอกในช่วงเวลานี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการเข้าร่วมกิจกรรม หรืองานเลี้ยงรื่นเริงในช่วงเวลาหน้าร้อนด้วย

เสื้อมัดย้อม

เสื้อมัดย้อมเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับเดินทางไปเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างยิ่ง เพราะไม่เพียงเสื้อผ้าสบาย ๆ แต่ยังมีความสดใสและสีสันที่สดใส มันเป็นไอเดียที่ดีเมื่อต้องการร่วมสนุกกับเพื่อน ๆ ในกลุ่ม การใส่เสื้อมัดย้อมยังช่วยให้เราดูเป็นแก๊งที่น่าสนใจมากขึ้น เพื่อเติมเต็มความสนุกในการเล่นน้ำสงกรานต์อย่างเต็มที่

เสื้อฮาวาย

เสื้อฮาวายเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการเตรียมตัวไปเล่นน้ำในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะมีความสบายที่สุด ไม่ว่าจะเป็นทรงเสื้อที่เรียบง่าย ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่รู้สึกร้อน และผ้าที่ใช้ก็มักจะไม่อมน้ำ ซึ่งช่วยให้แห้งเร็วขึ้น ดังนั้นมันเป็นเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับการเตรียมตัวก่อนที่จะเข้าร่วมสนุกกับการเล่นน้ำในสงกรานต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ นอกจากนี้หากเพิ่มเสริมด้วยการใส่แว่นตาสุดเท่ ก็จะเพิ่มความสวยให้กับลุคของคุณได้อีกด้วย

ชุดไทย

ชุดไทยเป็นอีกทางเลือกที่ดีสำหรับการเตรียมตัวไปเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ มันเป็นโอกาสที่น้อยที่จะได้ใส่ชุดไทย แต่ในช่วงเทศกาลสงกรานต์เพียงครั้งเดียวนี้ เราสามารถจัดชุดไทยไปเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชุดไทยแบบดั้งเดิมหรือชุดไทยที่ปรับแต่งให้เหมาะสมก็ได้ แน่นอนว่าจะดูสวยงามที่สุดในวันสงกรานต์

ชุดสีนีออน

ชุดสีนีออนเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ แค่เห็นจากระยะไกลก็สามารถระบุได้ทันทีว่าเป็นใคร เสน่ห์ของชุดสีนีออนไม่ซ้ำซาก มันสามารถแปลงร่างของคุณให้เป็นจุดโทษของทุกคนได้อย่างงดงาม แถมยังสามารถถ่ายรูปได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกสีที่ชื่นชอบได้และพร้อมที่จะทำให้ความสนุกเพิ่มขึ้นในการเล่นน้ำได้อย่างเต็มที่

ชุดโฮโลแกรม

ชุดโฮโลแกรมเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ต้องการมีลุคที่โดดเด่นและไม่ซ้ำซากใคร โดยเฉพาะถ้าใช้ชุดสีเงินที่มาในลวดลายตีมกาแล็คซี่ เมื่อออกแดดมันก็จะสวยมากขึ้นอีกเป็นร้อย เพราะเสน่ห์ของโฮโลแกรมจะทำให้คุณดูน่าประทับใจมากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมีลุคที่โดดเด่น

เสื้อสายเดี่ยว

ถึงเวลาที่เราจะโชว์หุ่นและเผยผิวในช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้ว เสื้อสายเดี่ยวสวย ๆ จะเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบ เมื่อได้ใส่คู่กับกางเกงขาสั้น เป็นลุคที่โดดเด่นและเป็นที่นิยมอย่างยิ่งในการเตรียมตัวไปเล่นน้ำในเทศกาลสงกรานต์ แต่อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้าน เพื่อปกป้องผิวของเราจากแสงแดดได้อย่างเหมาะสม

เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์

สำหรับคนที่ชอบความสบาย สบายใจ และไม่ชอบเสื้อผ้าที่อึดอัด เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ มันเหมาะสำหรับการแมตช์กับกางเกงขาสั้น ช่วยให้คุณเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกสบายในขณะที่เล่นน้ำ และสำคัญคือไม่ต้องกลัวโป๊อีกด้วย

แต่งกายเล่นสงกรานต์

ชุดบิกินี่ กับกางเกงขาสั้น พร้อมเสื้อคลุมฝน

หนึ่งในทางเลือกยอดนิยมสำหรับการแต่งกายเล่นสงกรานต์ คือ การสวมใส่ชุดบิกินี่คู่กับกางเกงขาสั้น เนื่องจากชุดดังกล่าวให้ความสบายเมื่อโดนน้ำ แม้จะเปียกก็ไม่รู้สึกอึดอัด อีกทั้งยังดูสดใสร่าเริงตามบรรยากาศของเทศกาล

เพื่อเสริมลุคให้ดูโดดเด่นและน่าสนใจมากยิ่งขึ้น คุณสามารถแมทช์ชุดด้วยการสวมใส่เสื้อคลุมฝนดีไซน์สวยงาม ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันน้ำแล้ว เสื้อคลุมฝนยังเป็นการเพิ่มลูกเล่นให้ชุดดูน่าสนใจ โดดเด่นไม่ซ้ำใคร เหมาะสมกับการใส่เล่นสงกรานต์ได้เป็นอย่างยิ่ง

สรุป

การแต่งตัววันสงกรานต์ไม่ได้แค่เป็นเรื่องของการเลือกสไตล์เท่ ๆ หรือสวยงามเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของการเลือกชุดที่มีความพร้อมกับการเล่นน้ำด้วย ทำไมถึงต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมกันเสมอ เพราะการเล่นน้ำในช่วงสงกรานต์นั้น มักจะเป็นเวลาที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

เพราะฉะนั้น การแต่งตัววันสงกรานต์นั้นเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องให้ความสำคัญอย่างยิ่ง เพื่อให้เราสามารถเล่นน้ำไปพร้อม ๆ กันในวันสงกรานต์ได้อย่างสนุกสนาน โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องของชุดที่เลือกใส่ว่าจะมีปัญหาเมื่อเปียกน้ำหรือไม่ ทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์สงกรานต์ได้อย่างเต็มที่ และก็อย่าลืมดูแลสุขภาพ บางคนอาจจะเป็นไข้ ปวดหัว ปวดฟัน จนไปสนุกไม่ได้เลย

9 thoughts on “ไอเดียแต่งตัววันสงกรานต์ แต่งอย่างไร ถึงแม้โดดสาดก็ยังสวย

 1. สมชาย says:

  ชุดไทยต้องบอกว่าเป็นไอเดียที่ดีมากๆ เพราะเราควรจะรักษาวัฒนธรรมไว้ ชอบเห็นคนหันมาใส่ชุดไทยกันมากขึ้น

 2. JinnyJ says:

  เราสามารถแมทช์เสื้อมัดย้อมกับอะไรได้อีกบ้างคะ? ไม่ค่อยแน่ใจว่าจะใส่ยังไงดี

 3. วิศวะ วิทยา says:

  ชุดสีนีออนคิดว่ามันจะโดดเด่นเกินไปป่าว แต่ก็น่าจะเย็นสบายดีในวันร้อนๆ

 4. Sarawut89 says:

  เห็นด้วยกับการใส่เสื้อยืดโอเวอร์ไซซ์ แต่ถ้าร้อนเกินไปล่ะ

 5. MonaLisa says:

  ชุดโฮโลแกรมนี่ถ้าใส่ไปเดินกลางแดด จะเป็นไฟฉายเคลื่อนที่ไปเลยป่าวคะ 😂

 6. NuttyNut says:

  เสื้อสายเดี่ยวในสงกรานต์ นี่ถ้าไม่อยากโดนน้ำก็ไม่ต้องออกจากบ้านเลยสินะ

 7. sukanya_c says:

  บทความนี้ดีจังค่ะ ให้ไอเดียแต่งตัวในวันสงกรานต์ได้หลากหลายเลย ชอบมากค่ะ

 8. TongK says:

  สงกรานต์ปีนี้จะลองออกจากบ้านไปเล่นน้ำบ้าง ขอบคุณสำหรับไอเดียนะ

 9. PloyPiano says:

  ชุดไทยเป็นอะไรที่ทั้งสวยงามและมีคุณค่า, น่าจะเห็นในงานเทศกาลเยอะๆ

Comments are closed.